Tư vấn sử dụng máy CNC

14-09-2015|2982

Tư vấn sử dụng máy CNC

Nguồn điện phải ổn định, điện áp cấp vào máy CNC không được vượt quá phạm vi cho phép: Uđm ±5% (Uđm là điện áp nguồn cấp cho máy thường được ghi trên tem máy). Trong trường hợp lưới điện không ổn định hoặc có sấm sét thì tắt máy và chờ đến khi bình thường mới được khởi động vận hành máy.

 

- Chỉ cho những người đã được đào tạo, hướng dẫn sử dụng và hiểu biết về máy CNC mới được vận hành sử dụng.
- Kiểm tra chương trình, gốc, dao cụ, phôi, đồ gá,… cẩn thận trước khi tiến hành gia công. Không được nhầm lẫn.
- Điều chỉnh chế độ cắt gọt ăn dao cho hợp lý với sản phẩm, công nghệ, thay thế dao cụ, hạt dao nếu thấy hiện tượng mòn.
- Thường xuyên kiểm tra các hệ thống bôi trơn đường trượt, vít me, ổ bi. Bổ sung dầu mỡ nếu thiếu (Lưu ý: Bổ sung đúng chủng loại dầu, mỡ ghi trên mác thùng chứa, trên đề can gắn ở vỏ máy hoặc trong catalogue của thiết bị) Kiểm tra hệ thống bơm dầu bôi trơn, hệ thống làm mát tủ điện, trục chính,…
- Thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ, thay thế các chi tiết phụ tùng không còn đảm bảo tin cậy. Vệ sinh làm sạch lọc gió tủ điện, thay thế nếu cần.
- Có biện pháp giảm nhiệt độ, độ ẩm, bụi môi trường xung quanh máy. Trong quá trình vận hành không được mở cửa tủ điện.
- Khi thấy có hiện tượng khác thường thì phải dừng máy ngay để kiểm tra và xử lý. Khi xuất hiện lỗi trên màn hình thì dừng lại và tra lỗi trong tài liệu để biết hướng xử lý.

Tags: máy cnc, may cnc, su dung may cnc