Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển cầm tay máy CNC độc lập DSP0501

22-08-2015|6657

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển cầm tay máy CNC độc lập DSP 0501 được thiết lập chuẩn cho phương pháp điều khiển máy cnc 3 truc XYZ, và có hỗ trợ trục thứ 4, “C axis” trục này không chạy đồng thời “same time” như 3 trục XYZ, Trục C chỉ có thể chạy đồng thời và áp dụng cho máy 4 trục thực khi mà nhà sản xuất update và chạy lại firmware , điều này chúng ta có thể tham khảo ở phiên bản khác của hệ thống điều khiển DSP.

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển máy CNC cầm tay độc lập DSP0501

Bộ điều khiển cầm tay máy CNC độc lập DSP0501 được thiết lập chuẩn cho phương pháp điều khiển máy cnc 3 truc XYZ, và có hỗ trợ trục thứ 4, “C axis” trục này không chạy đồng thời “same time” như 3 trục XYZ, Trục C chỉ có thể chạy đồng thời và áp dụng cho máy 4 trục thực khi mà nhà sản xuất update và chạy lại firmware , điều này chúng ta có thể tham khảo ở phiên bản khác của hệ thống điều khiển DSP.

 1. Cơ bản DSP 0501 trang bị bốn cặp cổng I/O (input & output) cơ bản, có thể mở rộng các cổng này tới 32 cổng. Tùy theo phiên bản DSP mà nhà cung cấp thiết lập sẵn.
 2. Hỗ trợ chạy file Gcode tiêu chuẩn NC, PLT, thích ứng GCode của các phần mềm CAM như: Type3, Art cam, UG, Pro / E, Master CAM, Cimatron, Wentai v.v.
 3. Hỗ trợ chế độ bảo vệ tiến trình gia công khi mất điện đột ngột. DSP cho phép tiếp tục gia công tại điểm mất điện.
 4. Hỗ trợ ngắt tiến trình và chạy tiếp tiến trình tại điểm ngắt file, với 6 tiến trình khác nhau.
 5. Cho phép hỗ trợ thiết lập 9 hệ trục khác nhau trên bàn máy cnc, được tính toán qua home của máy, 9 hệ trục này đáp ứng thiết lập 9 điểm gốc của phôi khác nhau, với chế độ chạy khác nhau.
 6. Hỗ trợ cho phép thay đổi các 8 chế độ điều khiển tốc độ của spindle, bằng cách thay đổi trục tiếp trên DSP qua các tổ hợp phím.
 7. Tích hợp cho phép thay đổi vận tốc làm việc của máy cnc khi đang làm việc, bằng cách thay đổi tỷ lệ vận tốc Speed ratio (0.1 đến 1.0)
 8. Cho phép thiết lập tương đương M, F code và các lệnh pháp triển khác, có thể mở các Gcode đặc biệt theo yêu cầu người dùng.
 9. Mặc định 128M là dung lượng bộ nhớ trong, có thể mở rộng bộ nhớ này cũng như phân vùng bộ nhớ tới 30 phần chia, khi khác hàng yêu cầu trực tiếp với nhà sản xuất. Thêm nữa DSP hỗ trợ chạy trực tiếp các file Gcode từ các USB ngoài, đây là hướng mở rộng dưng lượng bộ nhớ  ngoài do người dùng tự lựa chọn.
 10. Thiết kế tiện cho việc cầm tay khi điều khiển máy cnc, màn hình hiển thị LCD và 16 phím bấm sử dụng linh hoạt trong quá trình sử dụng, bền bỉ, mượt mà hơn các hệ thống điều khiển cnc qua máy tính. Tiết kiệm điện năng, không gian xưởng.
 11. Hỗ trợ chạy với độ chính xác ở mức 0.001mm, tốc độ hỗ trợ làm việc có thể  đạt mức 150.000mm/phút
 12. Hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ, nhưng ở bản quốc tế nhà cung cấp chỉ để ngôn ngữ chung là tiếng anh, nếu cần thiết chuyển giao diện Việt, cần liên hệ với nhà sản xuất.
 13. Hỗ trợ chạy nhiều file gcode bằng chế độ chạy máy thông minh với chỉ một lần load code.
 14. Hỗ trợ chạy theo dòng code của file code mà người sử dụng tự chọn.
 15. Hộ trợ chạy bước ( grid step) thuận tiện trong quá trình lấy gỗ phôi để bảo vệ đầu dao hay hệ thống cắt, cũng như bảo vệ bề mặt phôi
 16. Hỗ trợ lấy độ cao Z, gốc Z của phôi qua thiết bi ngoại vi
 17. Sơ đồ mạch

  Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

  Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Việt Nam

  Đ/c: Số 2010, Tòa nàh CT3A khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

  Tel: 04 35666 6727 - 0912 817 066 - 0912 666 817

  Website: maycnc.com/   shoda.vn