CNC là gì?

23-04-2015|7862

CNC là gì? - Với sự phát triển chóng mặt của khoa học công nghệ hiện nay, khi các quy trình tự động hóa, các dây chuyền sản xuất được điểu khiển bằng máy tính đang được sử dụng rộng rãi thì thuật ngữ CNC ngày càng trở nên phổ biến. Vậy công nghệ CNC là gì?

CNC - viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) - là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển từ cuối thập niên 1940 - đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

 Công nghệ CNC

Chỉ cần thao tác điều khiển đơn giản bằng máy tính, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác. Do được lập trình và điều khiển bằng máy tính nên độ chính xác của CNC gần như là tuyệt đối, các sản phẩm tạo ra đều được cắt gọt rất sắc sảo và đẹp mắt. Tuy nhiên, một số yếu tố sau vẫn có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của máy CNC như: độ mòn của lưỡi cắt, nhập liệu của người đứng máy, chất lượng của phôi.

Trong môi trường sản xuất, một loạt các máy CNC kết hợp thành một tổ hợp, gọi là, để có thể làm nhiều thao tác trên một bộ phận. Ngày nay, các kĩ sư điều khiển máy CNC trực tiếp từ các bản vẽ do phần mềm CAM, vì thế một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp từ thiết kế sang sản xuất mà không cần các bản vẽ in của từng chi tiết. Có thể nói CNC là các phân đoạn của các hệ thống robot công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện nhiều thao tác sản xuất (trong tầm giới hạn).

Là đại diện phân phối, bảo hành độc quyền của hãng CNC Shoda-Nhật Bản tại Việt Nam cùng các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Việt Nam chúng tôi luôn đi đầu trong phân phối các sản phẩm: Máy thêu vi tính, máy khắc CNC, máy khắc Laser, máy in băng rôn công nghệ ép in đầu Laser,....

Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng một thế giới máy và thiết bị CNC chuyên nghiệp, đa dạng, phong phú hàng đầu Việt Nam.